top of page

Đã đến lúc chúng ta cần kết quả tốt

Hiện nay, cộng đồng của chúng ta đang gặp rất nhiều những thử thách phức tạp. Những chính sách đang thực hiện trong thời gian qua không đem tới sự phát triển mà chúng ta cần. Chỉ thừa nhận là chúng ta có thể làm tốt hơn thì không đủ. Đã đến lúc chúng ta cần phải thay đổi chiến lược cho hiện tại và nhắm tới tương lai.

Nhiều tháng trước khi quyết định ra tranh cử chức vụ Giám sát viên Quận hạt Santa Clara, tôi đã nói chuyện với nhiều cư dân trong khu vực, họ bày tỏ sự lo lắng về hướng đi mà chúng ta đang bước tới – và quả thật là như vậy. Những người vô gia cư không được giúp đỡ, tình trạng gia tăng tội phạm mỗi ngày đang ảnh hưởng đến tất cả chúng ta, giá nhà ở trở nên đắt hơn, và chưa thấy có giải pháp hiệu quả nào được đưa ra. Những điều mà chúng ta yêu thích về cuộc sống ở Quận hạt Santa Clara như– ý thức về cộng đồng, chấp nhận sự đa dạng và sẵn sàng làm việc vất vả cho một tương lai tốt đẹp hơn- những điều ấy đang mất dần. 

Chúng ta nên gạt vấn đề chính trị sang một bên và tập trung tìm cách giải quyết những vấn đề nêu trên cho mọi cư dân đang sinh sống ở Quận hạt này. Là Cựu Nghị viên và Phó thị trưởng Thành phố San Jose, tôi đã từng làm việc với nhiều tổ chức chính trị khác nhau. Tôi tin rằng cùng làm việc với nhau thì chúng ta sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực và thực hiện các dịch vụ bổ ích và bình đẳng cho tất cả mọi người. 

Nếu được đắc cử vào chức vụ Giám sát viên quận hạt Santa Clara, tôi hứa sẽ làm việc ngay từ ngày đầu tiên để đạt được những kết quả về các vấn đề cấp bách như sau:

Madison Walking.png

Trách nhiệm quản lý ngân sách

Tôi sẽ quản trị ngân sách của Quận hạt giống như tôi làm đối với nguồn thu nhập cá nhân của mình, trong đó tất cả mọi ngân khoản phải được kiểm soát chi tiết, các chương trình phải được trình bày rõ ràng những số tiền được chi tiêu ra sao. Tôi sẽ đi đầu với những nỗ lực như thế trong Hội đồng Giám sát Quận hạt.

Thứ nhất, chúng ta cần những chuyên viên kinh nghiệm và uy tín ở bên ngoài để kiểm toán các chương trình chính như chương trình người vô gia cư và chương trình trợ cấp nhà ở. Chúng ta cần áp dụng các phương tiện để trình bày minh bạch giúp cho các cư dân có thể dễ dàng hiểu được và mong đợi.

Thứ nhì, chúng ta cần xem xét lại cách mà chúng ta đặt mục tiêu với các đối tác đã ký hợp đồng với Quận hạt. Điều quan trọng là chúng ta và những tổ chức này phải có trách nhiệm trình bày những kết quả cho người dân dễ thấy và dễ truy cập. Điều này bao gồm việc tạo nên niềm hi vọng cụ thể cho những nỗ lực của chúng ta để đem về các kết quả tốt đẹp nhất. Chúng ta cần quản lý lại cách chi tiêu để các chương trình của Quận hạt đạt được hiệu quả hơn.

Nhiều cư dân đang chật vật với đời sống, họ cần được quyền biết từng đồng tiền đóng thuế được chi tiêu hợp lý và có kết quả tố.

Giảm tình trạng người vô gia cư

Khu vực của chúng ta đang sinh sống có nhiều người vô gia cư nhất trong Quận hạt Santa Clara. Quý vị cao niên bị ảnh hưởng một cách không tương xứng với 40% lứa tuổi trên 50 không có nhà ở. Thống kê năm 2023 cho thấy về tình trạng người vô gia cư cho biết rằng chỉ trong năm ngoái, số lượng gia đình không có nhà ở tăng lên 36.5%.

Sự khủng hoảng nhà ở đã ở mức cao, nhưng các chính sách giải quyết vấn đề này vẫn tiếp tục trì trệ. Mặc dù Quận hạt đã chi tiêu nhiều triệu Mỹ kim hàng năm, nhưng càng ngày càng nhiều gia đình rơi vào tình trạng không nhà ở, và nhiều gia đình khác không thể mua được nhà. Làm sao chúng ta làm ngơ được khi nhìn thấy họ không có một chỗ yên ấm để cư ngụ?

Nhà ở tạm thời đã chứng tỏ hiệu quả khi cung cấp cho những gia đình và cá nhân vô gia cư một nơi trú ẩn an toàn, khung cảnh sống riêng tư, quản trị hồ sơ và những dịch vụ cần thiết khác. Nếu đắc cử vào chức vụ Giám sát viên Quận hạt, tôi sẽ hợp tác với nhiều cơ quan chính quyền khác nhau, các tổ chức vô vụ lợi và những tổ chức tư nhân để tạo thêm nhiều nhà ở tạm thời và bảo đảm có những dịch vụ tại chỗ để điều trị bệnh tâm thần và bệnh lạm dụng chất kích thích đồng thời tạo ra những cơ hội tìm kiếm việc làm cho mọi người.

 

Thực hiện thêm các dịch vụ, đặc biệt là việc chữa trị bệnh tâm thần là một thách thức cho người có nhà cũng như người vô gia cư. Tôi sẽ ủng hộ và vận động ngân sách nhằm tăng thêm số giường chữa trị và cung cấp những dịch vụ cần thiết cho người bệnh tâm thần trong cộng đồng của chúng ta.

An toàn cộng đồng

Nhiều cư dân của chúng ta đang cảm thấy không an toàn trong khu phố mà họ đang sinh sống, và điều này cần được giải quyết hàng đầu. Đến lúc chúng ta cần nâng cao niềm tự hào của mỗi công dân và tôn trọng các doanh nghiệp nhỏ cũng như tài sản cá nhân.

 

Khi chúng ta thấy tội ác lan rộng gây nguy hại cho các cư dân và các cơ sở kinh doanh nhỏ, đến lúc phải cho những kẻ phạm tội biết rằng chúng ta đang làm việc với các Cơ quan Công lực và các tổ chức bảo vệ cư dân, và chúng ta không dung thứ tội ác trong cộng đồng chúng ta.

Tôi sẽ làm việc với Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận hạt, các Sở cảnh sát địa phương và Công tố viên Quận hạt để phát triển chương trình dựa vào cộng đồng để phát hiện những kẻ bán ma túy, những kẻ quấy rối người dân; làm cho những kẻ này không còn trên đường phố, đặc biệt là những kẻ tái phạm tội và những kẻ có hành động bạo lực gây nguy hiểm cho người khác. Nếu cùng làm việc với nhau, chúng ta có thể thành lập một chương trình thống nhất và tôi sẽ tìm kiếm ngân khoản cho việc điều trị bệnh dùng chất gây nghiện, các chương trình giúp nạn nhân bị bạo hành trong gia đình và chương trình huấn nghệ; cung cấp các nguồn lực cần thiết để giải quyết tận gốc nguyên nhân gây ra các vấn đề trên.

Đầu tư vào giới trẻ

Là một người mẹ và cũng là cựu Ủy viên Hội đồng Giáo dục học khu, tôi có nhiều kinh nghiệm trực tiếp về sự dễ bị ảnh hưởng của các em khi chúng không có các hoạt động tích cực, vui chơi ngoài giờ học. Một trong những điều ưu tiên mà tôi sẽ làm là đầu tư nhiều hơn vào các chương trình giải trí bao gồm các hoạt động thể thao, giúp các người trẻ hoạt động tích cực và tham gia vào môi trường lành mạnh.

Trong lúc làm việc tại Hội đồng Thành phố San Jose, một trong những kỷ niệm của tôi là giúp đỡ một một gia đình khi họ còn bán hàng rong đường phố trở thành một chủ cơ sở kinh doanh với bốn nhà hàng ở San Jose. Tôi luôn muốn hợp tác với các chuyên gia và những chủ cơ sở thương mại để cung cấp các sáng kiến, kinh nghiệm và đầu tư vào các chương trình dạy nghề để giúp các người trẻ hiểu biết về kỹ thuật và kiến thức thương mại để họ có cơ hội mở những doanh nghiệp riêng.

Madison with Youth.png

Khi con cái chúng ta có môi trường sống lành mạnh, không khí ít bị ô nhiễm và có nhiều không gian xanh tươi thì trẻ em sẽ bớt căng thẳng và phát triên khỏe mạnh hơn.

 

Trong thời gian là Nghị viên và Phó Thị Trưởng, tôi đã làm việc để tạo thêm nhiều công viên và đường mòn đi bộ cho Khu vực 7 của Thành phố San Jose và tôi cũng sẽ làm việc tích cực như vậy trong Hội đồng Giám sát viên Quận hạt để giải quyết những khu vực ô nhiễm độc hại, cải thiện cây cối và bảo vệ không gian xanh tươi của chúng ta.

Chương trình Trợ cấp Nhà ở

Madison with People.png

Giá cả nhà ở đã vượt quá thu nhập cố định của nhiều quý vị cao niên đang sinh sống trong Quận hạt. Có rất nhiều gia đình và những cá nhân cũng không đủ khả năng mua nhà gần nơi làm việc của họ. Trong thời gian là Nghị viên Khu vực 7, tôi đã tạo hơn 1000 căn hộ cho chương trình trợ cấp nhà ở và bảo tồn 58 khu đất dành cho nhà di động trong thành phố chúng ta.

 

Nếu được đắc cử vào chức vụ Giám sát viên Quận hạt Santa Clara, tôi sẽ định giá tất cả các bất động sản nằm trong Quận hạt để đánh dấu các địa điểm cần thêm cho chương trình trợ cấp nhà ở của Quận hạt. Chúng ta phải tập trung việc mở rộng chương trình nhà ở này đến mọi nơi trong Quận hạt Santa Clara.

 

Tôi sẽ hợp tác với các cơ quan chính quyền của thành phố và Quận hạt, các công ty xây dựng nhà ở lợi tức thấp và các tổ chức ủng hộ chương trình trợ cấp giá nhà ở để hoàn thành các công trình mới nhanh hơn. Và tôi sẽ tích cực xác định, tận dụng, và phân phối các nguồn tài chánh của tiểu bang, địa phương để xây thêm các căn hộ giá thấp hơn thị trường dành cho các gia đình có lợi tức thấp.

 

Khi những nhân viên cung cấp dịch vụ, thầy cô giáo, nhân viên xã hội, và các nhân viên trong các doanh nghiệp nhỏ có thể mua và thuê được những căn hộ giá trợ cấp gần nơi họ đi làm thì nền kinh tế và sự phát triển của Quận hạt sẽ ngày càng thịnh vượng hơn

.

bottom of page