top of page

Madison Nguyễn : Hết lòng phục vụ cộng đồng

Madison Nguyễn không bao giờ từ bỏ việc phục vụ cộng đồng.

 

Gia đình cô vượt biển rời Việt Nam khi Madison chỉ mới bốn tuổi. Sau đó, gia đình cô định cư tại vùng thung lũng Central Valley, nơi Madison làm việc trên những cánh đồng cùng với cha mẹ và các anh chị trong gia đình. Cô tốt nghiệp Cử nhân tại Đại học UC Santa Cruz và Cao học tại University of Chicago.

 

Trong khi dạy học tại trường Đại học Cộng Đồng De Anza College, Madison lần đầu dấn thân vào hoạt động cộng đồng bằng việc đứng ra tổ chức việc ghi danh đi bầu phiếu cho cư dân và thành công khi ghi danh tham gia bầu cử cho gần 5000 cử tri mới. Sau đó cô tranh cử vào Hội đồng Giáo dục học khu Franklin-Mckinley và thắng cử, trở thành một trong những người Mỹ gốc Việt đầu tiên làm việc trong Hội đồng Giáo dục thành phố.

Madison and Family.png

Năm 2005, Madison làm nên lịch sử lần nữa khi cô thắng cử chức Nghị viên Hội đồng Thành phố San Jose, trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên giữ chức vụ này. Tại đây cô làm việc cùng với hai đời Thị trưởng và góp phần giải quyết một số vấn đề quan trọng trong Khu vực cô đại diện. Xin vui lòng xem. (Madison’s Record of Effective Leadership)

 

Madison mãn nhiệm kỳ vào năm 2014 và làm việc cho một số tổ chức vô vụ lợi và ủng hộ doanh nghiệp cũng như làm cho công ty trong khu vực tư nhân. Trong khoảng thời gian này, cô không ngừng các hoạt động hổ trợ cho cư dân Thành phố San Jose. Madison được nhiều cư dân nhớ tới khả năng gạt bỏ chính trị phe phái để hoàn thành công việc và họ khuyến khích cô ra tranh cử chức Giám sát viên Quận hạt Santa Clara.

Khả năng lãnh đạo hiệu quả

Madison Nguyễn biết cách hoàn thành công việc.

Là Nghị viên và Phó thị trưởng Thành phố San Jose, cô từng làm việc với nhiều nhà lãnh đạo từ các tổ chức chính trị khác nhau để đạt sự tiến triển đầy ý nghĩa về những vấn đề mà cộng đồng gặp phải. 

  • Cô từng làm việc với nhiều nhân vật của cộng đồng và các viên chức trong ban Kế Hoạch Phát Triển của Thành phố San Jose để tạo hơn 1000 căn hộ dành cho chương trình trợ cấp nhà ở trong Khu vực cô đại diện. Sự hỗ trợ và vận động của Madison là phương tiện để các công trình Almaden Family Apartments, Corde Terra Apartments, Paseo Senter, Orvieto Apartments and Monterey Family Village hoàn thành mỹ mãn.

Playground.png
  • Cô từng làm việc với các cư dân để bảo tồn 58 khu nhà di động (mobilehome), giúp duy trì nhà ở cho hơn 10 ngàn người ở San Jose. Những khu mobilehome này cung cấp cơ hội hiếm có cho những gia đình có lợi tức thấp và trợ cấp nhà ở. 

  • Cô từng làm việc với hai đời Thị trưởng Thành phố San Jose để mang tới những công trình giao thông an toàn trong khu vực của cô, bao gồm các cải tiến quan trọng cho người đi bộ.

  • Cô từng làm việc với Học khu Giáo dục Franklin- McKinley và những nhà hoạt động cộng đồng để tạo ra chương trình Franklin-McKinley Children’s Initiative, một chương trình được gọi là cái nôi vào Đại học, tạo ra môi trường an toàn và vui vẻ để khuyến khích cho học sinh học hỏi và thăng tiến trên con đường học vấn và xã hội.

  • Cô từng làm việc với Thành phố San Jose để hỗ trợ The Plant và Sun Garden Shopping Center- hai khu thương xá lớn và mới, giúp tạo ra nhiều công ăn việc làm và cơ hội cho San Jose. 

  • Cô từng làm việc với các cư dân để tạo nên những công viên mới và các đường đi bộ cho nhiều khu vực thiếu không gian xanh, như Nisich Park, West Evergreen Park, Vieira Park and OB Whaley Ball Fields.   

Chúng ta hiện đang đối diện với nhiều vấn đề khó khăn - chúng ta cần một người lãnh đạo tài năng và biết cách hoàn thành nhiều công việc hiệu quả như cô Madison để phục vụ cho mọi người dân. Kinh nghiệm làm việc của Madison Nguyễn đã chứng minh cô có khả năng thay đổi thiết thực để mang đến sự phát triển thịnh vượng mới cho cộng đồng của chúng ta.

bottom of page